Home / QUY TRÌNH THI CÔNG CỬA GỖ / BẬT MÍ QUY TRÌNH THI CÔNG CỬA GỖ GÕ ĐỎ

BẬT MÍ QUY TRÌNH THI CÔNG CỬA GỖ GÕ ĐỎ

Khi bắt tay vào hoàn thiện nội thất gia đình, điều đầu tiên bà nội trợ – gia chủ nghĩ đến là tìm được đơn vị thiết kế và thi công cửa gỗ uy tín. Ở Việt Nam, thật khó để tìm hiểu và lựa chọn được một đơn vị nội thất uy tín. Hơn thế nữa, thông tin về các xưởng sản xuất lại rất ít khi được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo mạng ,… Có thể nói, việc thi công cửa gỗ đóng vai trò vô cùng quan trọng và quyết định phần lớn đến việc tạo nên một sản phẩm đẹp. Để giúp quý khách hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế và sản xuất cửa gỗ gõ đỏ , trong bài viết dưới đây, Nội thất ZaVa sẽ giải đáp cặn kẽ cho quý khách từ khâu chuẩn bị vật tư gỗ đến hoàn thiện.

Sau khi khách hàng đã thống nhất chọn mẫu rồi nhà thiết kế chúng tôi cho lên bản vẽ với Zava Funiture về kích thước, kiểu dáng, màu sắc và chất liệu, 2 bên sẽ kí hợp đồng để đảm bảo tiến độ thi công, phương thức thanh toán và quyền lợi, nghĩa vụ của cả hai.

Dưới đây là quy trình thi công cửa gỗ  để tạo nên một sản phẩm hoàn thiện.

1.Chuẩn bị nguyên liệu

Gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ

Việc chọn nguyên liệu thô có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng lẫn giá thành của sản phẩm. Đây là khâu rất quan trọng, nguyên liệu gỗ của chúng tôi luôn được chuẩn bị từ trước, đủ đảm bảo đáp ứng cho khoảng từ năm đến bảy công trình cùng lúc , nhằm đảm bảo sự chủ động về nguyên liệu và ổn định về giá.

Để tiết kiệm chi phí sản xuất, Zava Funiture chỉ lựa chọn loại gỗ phù hợp với sản phẩm cần làm, chẳng hạn chọn bản gỗ đủ to, không quá dài, không bị méo mó.

2.Đưa nguyên liệu vào xưởng sản xuất

Sau khi đã chọn đủ số lượng, nguyên liệu thô sẽ được cho vào xưởng để chế biến thành những tấm phẳng có độ dày, kích thước phù hợp với mục đích sử dụng. Công đoạn này yêu cầu người thợ phải có kinh nghiệm và trình độ xẻ gỗ cao. Họ phải lên phương án xẻ gỗ thế nào để không bị hao gỗ, tiết kiệm được gỗ và cho ra những tấm gỗ đẹp.

Gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ

3.Xẻ gỗ theo kích thước từ bản vẽ thực tế

Ở khâu này, gỗ sẽ được cắt chuẩn theo kích thước bản vẽ ( chiều dài, chiều rộng, độ dày).

4.Ghép gỗ và chà nhám

Sau khi xẻ gỗ thành công, thì các người thợ bắt tay vào việc ghép gỗ lại và chà nhám, muốn bề mặt gỗ đẹp và luôn được đồng vân, chúng tôi bắt buộc phải lựa chọn gỗ  thật hợp lý.

Khi ghép gỗ phải làm cách nào để chống hiện tượng cong, vênh vào tạo được mặt phẳng lớn. Sau đó, họ tiếp tục chà nháp bằng giấy ráp thô cho bề mặt gỗ được nhẵn và chuyển sang khâu tiếp theo.

Chà bề mặt gỗ

5.Sơn cửa gỗ

  • Khâu sơn cửa gỗ sẽ quyết định độ đẹp của bề mặt sản phẩm.
  • Sau khi các khâu trên hoàn thiện, những người thợ sẽ lau sạch, sơn một lớp lót lên bề mặt. Khi lớp lót khô, người thợ tiếp tục chà mịn rồi sơn thêm 1 lớp lót thứ 2, sau đó đợi lớp này khô rồi chà mịn một lần cuối.
  • Sơn màu: Zava Funiture dùng những chất liệu sơn cao cấp để đảm bảo độ sáng, bền màu và có khả năng chống chịu thời tiết.
  • Cuối cùng là sơn một lớp sơn bóng. Điều này tùy theo nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ sơn bóng mờ hoặc bóng kính

Thi công cửa gỗ

Đánh vecni cho gỗ

6.Hoàn thiện sản phẩm

Ở giai đoạn hoàn thiện thành phẩm rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến 70% chất lượng của sản phẩm. Giai đoạn này luôn được giám sát chặt chẽ từ đội ngũ quản lý xưởng, kiến trúc sư thiết kế và khách hàng nhằm mang lại chất lượng sản phẩm cửa gỗ tốt nhất theo tiêu chí của chúng tôi và theo yêu cầu của khách hàng đưa ra. Sản phẩm sau khi được thiết kế và gia công theo đúng quy trình, đúng kĩ thuật sẽ được sơn hoàn thiện và được khách hàng nghiệm thu.

Cửa gỗ gõ đỏ

Cửa gỗ gõ đỏ

A Linh PMH QUẬN 7

Khâu này bao gồm các nhiệm vụ: lắp bản lề, chốt cửa, khóa cửa, tay nắm như thế nào

7. Vận chuyển và lắp đặt

Sau khi hoàn thiện toàn bộ sản phẩm cửa gỗ và tới ngày giao cho quý khách, Zava Funiture sẽ bao bọc cẩn thận, xếp lên xe và đưa đến lắp đặt cho khách hàng. Thời gian lắp đặt tùy theo khối lượng ít hay nhiều mà thời gian lắp đặt khác nhau thông thường mất khoảng 1-2 ngày.

Toàn bộ quy trình chuyên nghiệp này, bạn khỏi phải lo lắng về bất cứ điều gì khi đặt niềm tin vào chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối với ZAVA FURNITURE.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN FURNITURE

TELL: 02866 831 049 
HOTLINE: 0903 666 014 – Mr. Đức

 

Đánh giá bài viết
x

Check Also

Cửa gỗ gõ đỏ 4 cánh

CỬA GỖ GÕ ĐỎ – MỘT TRONG NHỮNG LOẠI CỬA GỖ TỰ NHIÊN ĐẸP NHẤT

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, nội thất đồ ...