Home / CÁCH NHẬN BIẾT 2 LOẠI GÕ ĐỎ LÀO VÀ NAM PHI / CÁCH NHẬN BIẾT VÀ LÝ DO GỖ GÕ ĐỎ LÀO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ​

CÁCH NHẬN BIẾT VÀ LÝ DO GỖ GÕ ĐỎ LÀO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ​

Gỗ gõ đỏ là dòng gỗ quý hiếm được liệt vào loại gỗ quý nhóm 1 trong danh sách các loại gỗ của nước ta. Với nội thất gỗ cao cấp không thể không kể tên đến dòng cửa gỗ gõ đỏ, tủ bếp gỗ gõ đỏ hay giường ngủ,… loại gỗ này được xếp vào vị trí hay sử dụng cho các công trình biệt thự cao cấp. Vì đặc tính vốn có đó là vân đẹp – Bền – Giá trị.

Gỗ gõ đỏ có mấy loại

Gỗ gõ đỏ hiện nay được phân thành hai loại bắt nguồn từ hai nguồn gỗ khác nhau đó là Gõ đỏ Lào và Gõ đỏ Nam Phi. Hai dòng gõ này tuy có chênh lệch về giá thành nhưng chất lượng gần như tương đương nhau. Và hôm nay, NỘI THẤT ZAVA chia sẽ với bạn cách nhận biết và lý do gỗ gõ đỏ Lào được ưa chuộng.

Cách nhận biết gỗ gõ đỏ Lào

Gỗ gõ đỏ Lào

Gỗ gõ đỏ Lào

  • Để có thể nhận biết bằng mắt thường thì bạn có thể áp dụng như điều mà chúng tôi nói ở dưới đây, ngoài ra còn có cách nhận biết bằng màu sắc cũng như thử nghiệm “chất gỗ” qua thời gian.
  • Nhắc đến gỗ gõ đỏ Lào thì 1 trong những yếu tố nhận được sự yêu thích từ người tiêu dùng trên mọi nơi đó là đường nét vân gỗ đẹp, vân gỗ đỏ Lào là hai đường kép song song với nhau nhưng khác với những dòng gỗ khác đó là vân của gỗ gõ lào dày hơn, khoảng cách giữa từng vân cũng đều và suông hơn. Đặc điểm này bạn hoàn toàn có thể áp dụng để so sánh gỗ đỏ Lào và những loại gỗ tự nhiên thông thường thác để tránh nhầm lẫn

Tại sao gỗ gõ đỏ Lào lại được ưa chuộng?

Gía cả

  • Thông thường giá của loại gỗ gõ đỏ Lào thường cao hơn nhưng được ưa chuộng hơn các dòng gỗ khác đối với gỗ cùng dòng như Nam Phi.
  • Gõ đỏ nam phi có tuổi đời thấp hơn gõ đỏ lào, chính vì vậy như so sánh phía trên bạn để ý vân gõ Lào sẽ rất đẹp đều dày và rất suôn hơn với dòng gỗ anh e cùng loại đó là gõ nam phi. Chính giá trị về chất liệu gỗ không được đẹp hoàn mĩ nên gõ đỏ lào có giá nhỉnh hơn gõ đỏ nam phi.
Gỗ gõ đỏ, cửa gỗ sang trọng, cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ tại zava

Gỗ gõ đỏ

Vân gỗ

  • Vân đẹp, đều suôn hơn họ hàng cùng loại là gõ đỏ nam phi.

Cửa gỗ gõ đỏ, cửa gỗ sang trọng, cửa gỗ tại zava, cửa gỗ tự nhiên

Chất lượng gỗ

Nói về chất lượng thì những loại gỗ gõ đỏ cùng dòng khác như gõ đỏ Nam Phi thì chất lượng cũng rất cao, sử dụng loại gỗ này bạn cũng hoàn toàn yên tâm. Trong những trường hợp muốn sở hữu những sản phẩm nội thất từ gỗ gõ đỏ nhưng với chi phí tiết kiệm hơn bạn có thể sử dụng gỗ gõ đỏ Nam Phi thay cho Gõ Đỏ Lào.

Bạn muốn làm bộ nội thất với chi phí vừa phải thì nên sử dụng gỗ gõ đỏ Nam Phi. Nhưng về chất lượng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về gỗ nam phi. Còn nếu mong muốn tạo nên sự sang trọng và hiện đại nhất cho ngôi nhà của mình bạn nên sử dụng  gỗ gõ đỏ Lào nhé! Gỗ gõ đỏ Lào thì chi phí hơi nhỉnh hơn một tí.

Các sản phẩm nội thất của gỗ gõ đỏ (cửa gỗ)

 

Cửa gỗ gõ đỏ

Cửa gỗ gõ đỏ

 

Cửa gỗ đõ

Cửa gỗ đõ

 

Cửa gỗ đõ

Cửa gỗ đõ

 

Cửa gỗ gõ đỏ

Cửa gỗ gõ đỏ

Cửa gỗ gõ đỏ 5

Cửa gỗ gõ đỏ

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc

CÁCH NHẬN BIẾT VÀ LÝ DO GỖ GÕ ĐỎ LÀO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ​
5 1 vote
x

Check Also

Cửa gỗ gõ đỏ 1 cánh

TƯ VẤN CHỌN CỬA GÕ ĐỎ 1 CÁNH PHÒNG NGỦ NÊN TRƠN HAY CHẠM KHẮC

Bạn đang mong muốn tìm mẫu cửa gỗ phòng ngủ của mình? Nhưng không ...